Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

Cách làm giò gà sống



An toàn thực phẩm ngày càng trở nên báo động hơn. Chính vì vậy cần hạn chế việc mua đồ ăn được chế biến sẵn ngoài chợ.  Giò sống cũng là món mà chúng ta nên tự chế biến để được đảm bảo hơn.
Sau đây là cách làm giò gà sống tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng mà đảm bảo ăn toàn thực phẩm:
Nguyên liệu:
- Đùi gà (hoặc dùng thịt lợn): 500 gr
- Hành khô: 2 củ
- Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch cùng nước muối gừng. Đem lọc lấy thịt, bỏ da và xương rồi thái thật nhỏ.
Cho thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho thịt thật lạnh và đông đá lại, sau đó bỏ ra bẻ (thái) thành từng miếng nhỏ.
Cho thịt và hành khô cùng ít mắm vào máy xay thịt xay nhuyễn (chia thịt xay làm 2 lần, mỗi lần tầm 200 gr thịt).
Lại cho bát thịt vào ngăn đá tủ lạnh 2 – 3 tiếng cho thịt đông đá. Bỏ thịt ra bẻ (thái) thành từng miếng cỡ quả trứng. Chia ra làm 2 rồi cho từng phần vào máy xay xay nhuyễn.
Lại tiếp tục cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho đông đá rồi xay nhuyễn lần nữa là chúng ta đã có giò sống rất mịn và dẻo dai để chế biến thành những món ăn rồi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét