Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

Cà tím cầm tay



Nguyên Liệu:3 quả cà tím _ 4 lạng tôm _ 4 lạng mực _ 1 củ hành tây thái múi cau _ 1 quả ớt _ lá quế _ 1 gói bột cà ri _ 1 bát nước phở ( nước dùng ) _ Các loại gia vị : bột nêm, đường, nước, mắm, tỏi xay, dầu ăn, ớt sa-tế.
Thực Hiện:
Làm sạch mực, để ráo nước, thái miếng vừa ăn . Lột vỏ tôm, bỏ đầu, đuôi . Cắt vuông cà tím.
Đun nóng dầu, xào thơm tỏi, cà-ri . Cho tôm, mực vào đảo đều tay trên lửa to cho săn lại rồi trút ra đĩa . Cho cà tím vào xào tiếp, nêm các gia vị, sau đó cho tôm mực vào đảo đều 5 phút để ngấm gia vị rồi bắc xuống .
Cho bát nước phở, ớt, hành tây vào một nồi khác đun sôi lên sau đó cho tất cả hỗn hợp tôm, mực cà tím vào, đun lửa nhỏ cho chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắc xuống. Cho lá quế vào rồi múc ra tô ăn .
Chú ý : Nếu có thố đất nấu thì càng tốt và càng ngon hơn .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét