Thứ Năm, 10 tháng 11, 2011

Trứng gà hầm táo tàu - Món ăn của phái đẹp


Món trứng gà hầm táo tàu chế biến đơn giản còn là vị thuốc dành riêng cho chị em: Vừa bổ máu, trị chứng chóng mặt, đau đầu kinh niên và cả bệnh phụ khoa, kinh nguyệt không đều…

Nguyên liệu:
- 10g đường quy, 10 quả táo tàu đỏ
- 2 quả trứng gà ta, một ít đường bát.
Cách làm:
- Rửa sạch  trứng gà và các nguyên liệu khác.
- Đường bát dùng dao nạo cho thật mịn.
- Cho trứng gà, đường quy, táo tàu vào nồi đất, cho nước vừa sâm sấp, ngâm như vậy chừng 10 phút sau đó đặt lên bếp hầm với lửa liu riu.
- Khi hầm chừng 3-5 phút, canh chừng trứng gà đã chín, vớt ra bóc vỏ sau đó lại cho tiếp tục vào nồi đất để hầm thêm chừng 10 phút nữa.
- Chờ đến khi táo tàu chín mềm, thêm một chút đường bát tùy thích, đợi tan và tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Món này nên hầm trong nồi đất.
- Đối với phụ nữ bị thiếu máu, da xanh xao, kinh nguyệt không đều, hay chóng mặt, tim thường đập nhanh… nên thỉnh thoảng làm món này ăn sáng hay giữa buổi.
- Nếu ai hay gặp triệu chứng chóng mặt, hoa mắt khi đứng lên ngồi xuống, hãy làm món trứng hầm táo tàu để ăn sáng, 5-6 lần/tháng, bệnh sẽ hết hẳn.
Theo Hàn Giang
Dân Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét