Giảm cân là mong ước của rất nhiều người. Mình xin giới thiệu một vài công thức làm nước ép đơn giản dưới đây sẽ giúp cho các mẹ giảm cân một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.
http://nu3.upanh.com/b5.s32.d1/5469ff801dee4659f8030f554825c1e5_52626523.500293gi amcannhanhbangnuocephoaq.jpg
1. Nước ép mướp đắng, cần tây
Mướp đắng, ớt xanh, táo có chứa lượng lớn vitamin C, có thể ức chế chất béo vừa giúp giảm cân nhanh sau 2 tháng, vừa loại trừ chất độc trong máu, chất xơ phong phú còn tốt cho đường tiêu hóa. Nếu bạn không quen với vị đắng, có thể ngâm mướp đắng trong muối trước khi đem ép.
Cách làm: ¼ quả mướp đắng, ¼ dưa chuột, ½ ớt xanh ngọt, 1 quả táo xanh, 1 cây cần tây rửa sạch từng loại và cắt nhỏ, ép lấy nước uống.
2. Nước chanh sữa
Chanh chứa nhiều vitamin C, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của mỡ dưới da, do đó đây là thức uống lý tưởng với những người béo phì.
Cách làm: 500ml sữa không béo, 1 quả chanh vàng. Hãy cắt chanh vàng hoặc quất vắt vào chai sữa, đóng chặt nắp chai, lắc mạnh tay 10-20 lần, thêm đá và thưởng thức.
3. Nước bưởi mật ong
Nước uống này sẽ có lợi cho giấc ngủ nếu bạn uống buổi tối, giúp thanh lọc đường ruột nếu uống vào bữa sáng và với những ai muốn giảm cân nên uống trong vòng một tháng, không cho thêm mật ong.
Cách làm: Một quả bưởi, 1/3 quả dứa, 1 thìa mật ong. Ép bưởi và dứa sau đó pha thêm một thìa mật ong và thưởng thức.
4. Sinh tố chuối cà chua
Cốc nước trái cây này rất giàu vitamin A, B1, B2, B6, E, canxi, magiê, sắt, phốt pho và các khoáng chất khác, phù hợp cho phụ nữ béo phì, thiếu máu. Tốt nhất uống vào bữa ăn có thể cải thiện táo bón và bổ sung dinh dưỡng.
Cách làm: ½ quả chuối, 2/3 quả cà chua, 1 muỗng bột ngũ cốc, 100ml sữa không béo. Chuối và cà chua cắt nhỏ, thêm bột ngũ cốc, sữa cho vào máy xay nhuyễn trong 30 giây.
5. Nước ép bí đỏ và sữa tươi
Bí đỏ được biết đến như một loại trái giàu vitamin, hàm lượng sắt, muối khoáng, cũng như các axit hữu cơ rất tốt cho cơ thể. Trong khi đó, sữa tươi với rất nhiều canxi và protein sẽ làm tăng khả năng đốt cháy chất béo nhưng vẫn đảm bảo duy trì mật động xương và sự săn chắc của cơ, giúp việc giảm khẩu phần ăn không dẫn đến tình trạng mất sức, yếu cơ.
Cách làm: 200 - 300gr nước ép bí đỏ pha với 150 - 180 ml sữa tươi.
6. Nước ép táo và lê
Táo đỏ chứa nhiều đường, pectin và vitamin C giúp thúc đẩy tiêu hóa. Còn lê có thể cung cấp phần lớn lượng đường tự nhiên, dễ hấp thu cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhanh chóng loại bỏ các độc tố, làm sạch cơ thể.
Cách làm: 1 quả táo, 1 quả lê, ép lấy nước uống 2 lần mỗi ngày. Nên uống trước bữa ăn nửa tiếng để giúp giảm cảm giác thèm ăn.
7. Nước ép dưa leo và chanh
Dưa leo chứa nhiều lưu huỳnh và silic, kích thích thận loại trừ acid uric qua nước tiểu và tăng việc thải độc, thanh lọc cơ thể. Chanh có chứa axit citric, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng và trao đổi chất, đồng thời lượng vitamin C trong chanh sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Cách làm: Ép lấy nước 1 quả dưa leo, vắt thêm vào đó 1/2 quả chanh. Uống 2 lần mỗi ngày trong 1 tuần dể cảm nhận sự thay đổi.
8. Nước ép bưởi và chanh
Trong 100gr bưởi chỉ chứa không đến 1gr chất béo và 57 kcal, cộng với ưu điểm giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bưởi có chứa những enzyme tuyệt vời để đốt cháy chất béo.
Cách làm: Ép lấy nước 1 quả chanh, 2 quả bưởi, bảo quản trong tủ lạnh, uống 2 lần/ngày. Lưu ý không nên uống khi đói.
9. Nước ép bí đao (bí xanh)
Bí đao còn gọi là bí xanh, theo y học cổ truyền bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng giải nhiệt làm tan đàm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc, giảm béo. Nước ép bí đao giúp giải nhiệt, tiêu độc, lợi niệu, trừ phù, dùng giải khát trong mùa hè rất tốt, có tác dụng chống cảm nắng, cảm nóng, mụn nhọt, lở ngứa, rôm sảy…
Chuẩn bị : Bí đao 1 trái 500g, Muối: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm : Bí đao gọt vỏ bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng. Cho vào máy ép lấy nước, hòa thêm 1 chút muối. Sau đó rót ra ly dùng ngay.
Với các loại rau củ quả hay hoa lá có ở xung quanh bạn có giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.
1. Râu bắp (Râu ngô)
Nguyên liệu: Râu bắp (ngô) 20g, đường thẻ 20g.
Cách làm: Đổ 250 ml nước vào nồi nấu sôi, cho râu bắp vào nấu thêm 10 phút. Cho đường thẻ vào tách, đổ vào nước râu bắp trên. Hằng ngày dùng sau các bữa ăn.
2. Ô mai, sơn trà
Nguyên liệu: Ô mai 5 quả, sơn tra 5 lát, cam thảo 1 lát.
Cách làm: Đổ 500 ml nước vào nồi, cho vào ô mai, sơn tra vào nấu 5 phút kể từ lúc sôi. Đặt sơn tra vào tách, đổ vào nước thuốc trên rồi hãm trong giây lát. Hằng ngày dùng sau các bữa ăn.
3. Bông hồng, ô mai
Nguyên liệu: Bông hồng 5 đóa, ô mai 3 quả, một ít trà.
Cách làm: Đầu tiên bông hồng rửa sạch. Đổ 250 ml nước vào nồi, cho vào ô mai nấu 3 phút kể từ lúc sôi, rồi lấy ô mai hãm với trà, sau cùng rắc lên bông hồng ngâm sơ. Hằng ngày dùng sau bữa ăn.
4. Vỏ quýt
Nguyên liệu: Trần bì (vỏ quít) 10g, đạm trúc diệp (lá tre) 20 lá, ô mai 3 quả, đường phèn 1g.
Cách làm: Cho 1 lít nước vào nồi, cùng lá tre, ô mai nấu sôi, rồi thêm vào vỏ quít, đường phèn nấu thêm 3 phút. Dùng thay nước trà hằng ngày, sau các bữa ăn.
5. Chanh và chuối
Nguyên liệu: Chuối 1 lát, chanh 1 lát, cúc hoa 9 đóa.
Cách làm: Đầu tiên dùng nước nóng trần qua ly tách. Cho chanh, cúc hoa hãm trong 250 ml nước sôi. Bỏ bã, đổ nước vừa hãm vào ly, sau cùng cho chuối vào ngâm trong vài phút rồi uống. Hằng ngày dùng trước hay sau bữa ăn.
6. Lá sen, lá tre
Nguyên liệu: Lá sen 60g, trà 60g, lá tre 20 lá.
Cách làm: Đổ 1 lít nước vào nồi nấu sôi, rồi cho tất cả vật liệu trên vào, nấu thêm mươi phút nữa. Thức uống này dùng thay trà hằng ngày.
7. Vỏ bưởi, trầu cau
Nguyên liệu: Vỏ bưởi 5g, binh lang (trầu cau) 10g, hoàng bá 5g.
Cách làm: Vỏ bưởi cắt sợi. Đổ 300 ml nước vào nồi, cho vào trầu cau, hoàng bá nấu trong 5 phút kể từ lúc sôi. Sau cùng cho vào vỏ bưởi nấu thêm vài phút nữa. Hằng ngày dùng sau các bữa ăn.
8. Trà xanh, khổ qua
Nguyên liệu: Khổ qua 10 lát, hạt khổ qua 10 hạt, một ít trà xanh.
Cách làm: Cho 300 ml nước vào nồi nấu sôi, cho các nguyên liệu trên vào nấu thêm 3-5 phút. Hằng ngày dùng sau các bữa ăn.
9. Trà xanh, lá sen
Nguyên liệu: Bột trà xanh 2g, lá sen 12g.
Cách làm: Dùng nước sôi để hãm hai nguyên liệu trên lấy nước dùng. Hằng ngày dùng thay trà.
http://nu3.upanh.com/b5.s32.d1/5469ff801dee4659f8030f554825c1e5_52626523.500293gi amcannhanhbangnuocephoaq.jpg
1. Nước ép mướp đắng, cần tây
Mướp đắng, ớt xanh, táo có chứa lượng lớn vitamin C, có thể ức chế chất béo vừa giúp giảm cân nhanh sau 2 tháng, vừa loại trừ chất độc trong máu, chất xơ phong phú còn tốt cho đường tiêu hóa. Nếu bạn không quen với vị đắng, có thể ngâm mướp đắng trong muối trước khi đem ép.
Cách làm: ¼ quả mướp đắng, ¼ dưa chuột, ½ ớt xanh ngọt, 1 quả táo xanh, 1 cây cần tây rửa sạch từng loại và cắt nhỏ, ép lấy nước uống.
2. Nước chanh sữa
Chanh chứa nhiều vitamin C, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của mỡ dưới da, do đó đây là thức uống lý tưởng với những người béo phì.
Cách làm: 500ml sữa không béo, 1 quả chanh vàng. Hãy cắt chanh vàng hoặc quất vắt vào chai sữa, đóng chặt nắp chai, lắc mạnh tay 10-20 lần, thêm đá và thưởng thức.
3. Nước bưởi mật ong
Nước uống này sẽ có lợi cho giấc ngủ nếu bạn uống buổi tối, giúp thanh lọc đường ruột nếu uống vào bữa sáng và với những ai muốn giảm cân nên uống trong vòng một tháng, không cho thêm mật ong.
Cách làm: Một quả bưởi, 1/3 quả dứa, 1 thìa mật ong. Ép bưởi và dứa sau đó pha thêm một thìa mật ong và thưởng thức.
4. Sinh tố chuối cà chua
Cốc nước trái cây này rất giàu vitamin A, B1, B2, B6, E, canxi, magiê, sắt, phốt pho và các khoáng chất khác, phù hợp cho phụ nữ béo phì, thiếu máu. Tốt nhất uống vào bữa ăn có thể cải thiện táo bón và bổ sung dinh dưỡng.
Cách làm: ½ quả chuối, 2/3 quả cà chua, 1 muỗng bột ngũ cốc, 100ml sữa không béo. Chuối và cà chua cắt nhỏ, thêm bột ngũ cốc, sữa cho vào máy xay nhuyễn trong 30 giây.
5. Nước ép bí đỏ và sữa tươi
Bí đỏ được biết đến như một loại trái giàu vitamin, hàm lượng sắt, muối khoáng, cũng như các axit hữu cơ rất tốt cho cơ thể. Trong khi đó, sữa tươi với rất nhiều canxi và protein sẽ làm tăng khả năng đốt cháy chất béo nhưng vẫn đảm bảo duy trì mật động xương và sự săn chắc của cơ, giúp việc giảm khẩu phần ăn không dẫn đến tình trạng mất sức, yếu cơ.
Cách làm: 200 - 300gr nước ép bí đỏ pha với 150 - 180 ml sữa tươi.
6. Nước ép táo và lê
Táo đỏ chứa nhiều đường, pectin và vitamin C giúp thúc đẩy tiêu hóa. Còn lê có thể cung cấp phần lớn lượng đường tự nhiên, dễ hấp thu cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhanh chóng loại bỏ các độc tố, làm sạch cơ thể.
Cách làm: 1 quả táo, 1 quả lê, ép lấy nước uống 2 lần mỗi ngày. Nên uống trước bữa ăn nửa tiếng để giúp giảm cảm giác thèm ăn.
7. Nước ép dưa leo và chanh
Dưa leo chứa nhiều lưu huỳnh và silic, kích thích thận loại trừ acid uric qua nước tiểu và tăng việc thải độc, thanh lọc cơ thể. Chanh có chứa axit citric, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng và trao đổi chất, đồng thời lượng vitamin C trong chanh sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Cách làm: Ép lấy nước 1 quả dưa leo, vắt thêm vào đó 1/2 quả chanh. Uống 2 lần mỗi ngày trong 1 tuần dể cảm nhận sự thay đổi.
8. Nước ép bưởi và chanh
Trong 100gr bưởi chỉ chứa không đến 1gr chất béo và 57 kcal, cộng với ưu điểm giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bưởi có chứa những enzyme tuyệt vời để đốt cháy chất béo.
Cách làm: Ép lấy nước 1 quả chanh, 2 quả bưởi, bảo quản trong tủ lạnh, uống 2 lần/ngày. Lưu ý không nên uống khi đói.
9. Nước ép bí đao (bí xanh)
Bí đao còn gọi là bí xanh, theo y học cổ truyền bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng giải nhiệt làm tan đàm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc, giảm béo. Nước ép bí đao giúp giải nhiệt, tiêu độc, lợi niệu, trừ phù, dùng giải khát trong mùa hè rất tốt, có tác dụng chống cảm nắng, cảm nóng, mụn nhọt, lở ngứa, rôm sảy…
Chuẩn bị : Bí đao 1 trái 500g, Muối: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm : Bí đao gọt vỏ bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng. Cho vào máy ép lấy nước, hòa thêm 1 chút muối. Sau đó rót ra ly dùng ngay.
Với các loại rau củ quả hay hoa lá có ở xung quanh bạn có giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.
1. Râu bắp (Râu ngô)
Nguyên liệu: Râu bắp (ngô) 20g, đường thẻ 20g.
Cách làm: Đổ 250 ml nước vào nồi nấu sôi, cho râu bắp vào nấu thêm 10 phút. Cho đường thẻ vào tách, đổ vào nước râu bắp trên. Hằng ngày dùng sau các bữa ăn.
2. Ô mai, sơn trà
Nguyên liệu: Ô mai 5 quả, sơn tra 5 lát, cam thảo 1 lát.
Cách làm: Đổ 500 ml nước vào nồi, cho vào ô mai, sơn tra vào nấu 5 phút kể từ lúc sôi. Đặt sơn tra vào tách, đổ vào nước thuốc trên rồi hãm trong giây lát. Hằng ngày dùng sau các bữa ăn.
3. Bông hồng, ô mai
Nguyên liệu: Bông hồng 5 đóa, ô mai 3 quả, một ít trà.
Cách làm: Đầu tiên bông hồng rửa sạch. Đổ 250 ml nước vào nồi, cho vào ô mai nấu 3 phút kể từ lúc sôi, rồi lấy ô mai hãm với trà, sau cùng rắc lên bông hồng ngâm sơ. Hằng ngày dùng sau bữa ăn.
4. Vỏ quýt
Nguyên liệu: Trần bì (vỏ quít) 10g, đạm trúc diệp (lá tre) 20 lá, ô mai 3 quả, đường phèn 1g.
Cách làm: Cho 1 lít nước vào nồi, cùng lá tre, ô mai nấu sôi, rồi thêm vào vỏ quít, đường phèn nấu thêm 3 phút. Dùng thay nước trà hằng ngày, sau các bữa ăn.
5. Chanh và chuối
Nguyên liệu: Chuối 1 lát, chanh 1 lát, cúc hoa 9 đóa.
Cách làm: Đầu tiên dùng nước nóng trần qua ly tách. Cho chanh, cúc hoa hãm trong 250 ml nước sôi. Bỏ bã, đổ nước vừa hãm vào ly, sau cùng cho chuối vào ngâm trong vài phút rồi uống. Hằng ngày dùng trước hay sau bữa ăn.
6. Lá sen, lá tre
Nguyên liệu: Lá sen 60g, trà 60g, lá tre 20 lá.
Cách làm: Đổ 1 lít nước vào nồi nấu sôi, rồi cho tất cả vật liệu trên vào, nấu thêm mươi phút nữa. Thức uống này dùng thay trà hằng ngày.
7. Vỏ bưởi, trầu cau
Nguyên liệu: Vỏ bưởi 5g, binh lang (trầu cau) 10g, hoàng bá 5g.
Cách làm: Vỏ bưởi cắt sợi. Đổ 300 ml nước vào nồi, cho vào trầu cau, hoàng bá nấu trong 5 phút kể từ lúc sôi. Sau cùng cho vào vỏ bưởi nấu thêm vài phút nữa. Hằng ngày dùng sau các bữa ăn.
8. Trà xanh, khổ qua
Nguyên liệu: Khổ qua 10 lát, hạt khổ qua 10 hạt, một ít trà xanh.
Cách làm: Cho 300 ml nước vào nồi nấu sôi, cho các nguyên liệu trên vào nấu thêm 3-5 phút. Hằng ngày dùng sau các bữa ăn.
9. Trà xanh, lá sen
Nguyên liệu: Bột trà xanh 2g, lá sen 12g.
Cách làm: Dùng nước sôi để hãm hai nguyên liệu trên lấy nước dùng. Hằng ngày dùng thay trà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét