Tôi không biết các chị em khác như thế nào chứ tôi thì luôn lo lắng về vấn đề cân nặng của mình. Thế nên, bất cứ khi nào thấy vòng 2 hơi bất thường hơn một chút, ý là to ra một chút là tôi đã cảm thấy lo lắng. Tự nhiên thành thói quen, cứ thấy ở đâu nói đến giảm cân với giữ dáng là thế nào tôi cũng phải “ngó” xem có học tập được gì không. Lần này đọc thấy chuyên đề Giảm cân mùa nóng của chuyên mục, tôi nhận ra rằng mình không phải là người duy nhất luôn có tâm trạng lo lắng về vấn đề tế nhị là cân nặng. Nhân đây, tôi cũng xin được chia sẻ về bí quyết giảm cân hiệu quả của tôi.
Phải nói rằng, tôi thuộc tạng người “béo thì dễ chứ gầy thì rất khó”. Cho dù tôi có không ăn không uống thì tôi vẫn cứ tăng cân. Trong vòng 1 tuần, nếu tôi “chẳng may” cảm thấy “vui miệng” mà ăn nhiều hơn bình thường một chút là thế nào cuối tuần cũng tăng ít nhất là 1 kilogam. Và nếu trước đây mà hỏi tôi làm sao để giảm 1 kilogam đó thì tôi sẽ trả lời là “tôi không biết”. Nhưng bây giờ thì tôi đã có một bí quyết, với bí quyết này, không những tôi có thể giảm cân mà còn giữ cho da dẻ của mình đẹp hơn, không bị nhăn nheo khi giảm cân như nhiều người vẫn mắc phải. Đó là: sử dụng bí xanh và dứa.
Nguyên liệu
- 1 quả bí xanh
- 1 - 3 quả dứa
- Vài viên đá (được đập vụn)
Thực hiện
1. Bí xanh bỏ vỏ, cắt ruột thành từng miếng tùy ý.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ thành từng miếng tùy ý.
2. Cho bí xanh, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố). Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước quả thật tuyệt.
Cách này vừa dễ làm lại rất hiệu quả. Mùa hè, cả bí xanh và dứa đều có sẵn, hơn nữa lại có tính mát nên rất tốt cho cơ thể. Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính, mà có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy.
Trường kỳ ăn bí xanh có thể tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, giảm cân, chống béo phì. Sở dĩ bí xanh có tác dụng giảm cân vì bí xanh không chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa học hyterin - caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.
Còn dứa có tác dụng giảm cân là vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin - một loại enzim giúp thuỷ phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hoá, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.
Hỗn hợp nước ép bí xanh và dứa quả thực vừa dễ uống lại làm cho cơ thể mát mẻ và nhẹ nhõm. Một điều đặc biệt khiến tôi tin tưởng vào thức uống này là tôi hoàn toàn có thể uống nó ngay cả trước bữa ăn. Và sau một tuần uống nước ép dứa và bí xanh liên tục, ngày hai cốc kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, vừa phải, tôi giảm được 2 kilogam. Vậy nên tôi vẫn duy trì thói quen uống nước ép này cho đến khi tôi cảm thấy hài lòng với cơ thể cũng như trọng lượng của mình thì tôi chỉ uống 1 cốc/ ngày mà thôi. Sau hơn 1 tháng uống đều đặn nước ép dứa và bí xanh, tôi còn nhận ra một điều là trong người tôi lúc nào cũng cảm thấy mát mẻ, da dẻ có vẻ mịn màng và căng mọng hơn.
Nếu tôi mà biết được tác dụng của loại nước ép bí xanh và dứa sớm hơn thì tôi đã không còn phải lúc nào cũng quá lo lắng về cân nặng của mình nữa và chắc chắn tôi sẽ tự tin hơn rất nhiều từ trước đây. Giờ đây, chuyện cân nặng không còn là mối bận tâm lớn của tôi nên tôi cũng chia sẻ kinh nghiệm này cùng các bạn.
Phải nói rằng, tôi thuộc tạng người “béo thì dễ chứ gầy thì rất khó”. Cho dù tôi có không ăn không uống thì tôi vẫn cứ tăng cân. Trong vòng 1 tuần, nếu tôi “chẳng may” cảm thấy “vui miệng” mà ăn nhiều hơn bình thường một chút là thế nào cuối tuần cũng tăng ít nhất là 1 kilogam. Và nếu trước đây mà hỏi tôi làm sao để giảm 1 kilogam đó thì tôi sẽ trả lời là “tôi không biết”. Nhưng bây giờ thì tôi đã có một bí quyết, với bí quyết này, không những tôi có thể giảm cân mà còn giữ cho da dẻ của mình đẹp hơn, không bị nhăn nheo khi giảm cân như nhiều người vẫn mắc phải. Đó là: sử dụng bí xanh và dứa.
Nguyên liệu
- 1 quả bí xanh
- 1 - 3 quả dứa
- Vài viên đá (được đập vụn)
1. Bí xanh bỏ vỏ, cắt ruột thành từng miếng tùy ý.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ thành từng miếng tùy ý.
Trường kỳ ăn bí xanh có thể tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, giảm cân, chống béo phì. Sở dĩ bí xanh có tác dụng giảm cân vì bí xanh không chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa học hyterin - caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.
Còn dứa có tác dụng giảm cân là vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin - một loại enzim giúp thuỷ phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hoá, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.
Hỗn hợp nước ép bí xanh và dứa quả thực vừa dễ uống lại làm cho cơ thể mát mẻ và nhẹ nhõm. Một điều đặc biệt khiến tôi tin tưởng vào thức uống này là tôi hoàn toàn có thể uống nó ngay cả trước bữa ăn. Và sau một tuần uống nước ép dứa và bí xanh liên tục, ngày hai cốc kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, vừa phải, tôi giảm được 2 kilogam. Vậy nên tôi vẫn duy trì thói quen uống nước ép này cho đến khi tôi cảm thấy hài lòng với cơ thể cũng như trọng lượng của mình thì tôi chỉ uống 1 cốc/ ngày mà thôi. Sau hơn 1 tháng uống đều đặn nước ép dứa và bí xanh, tôi còn nhận ra một điều là trong người tôi lúc nào cũng cảm thấy mát mẻ, da dẻ có vẻ mịn màng và căng mọng hơn.
Nếu tôi mà biết được tác dụng của loại nước ép bí xanh và dứa sớm hơn thì tôi đã không còn phải lúc nào cũng quá lo lắng về cân nặng của mình nữa và chắc chắn tôi sẽ tự tin hơn rất nhiều từ trước đây. Giờ đây, chuyện cân nặng không còn là mối bận tâm lớn của tôi nên tôi cũng chia sẻ kinh nghiệm này cùng các bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét