Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng


Để làm món nem này bạn sẽ phải chuẩn bị nguyên liệu cho nhân nem và vỏ nem.

Nguyên liệu cho phần nhân:

1 củ hành tây
125g thịt gà
150g cà rốt
150g khoai tây
30g cần tây
50g đậu Hà Lan
125ml sữa
75g bột mì
200ml nước luộc gà
Hạt tiêu, muối, dầu ăn

1. Cách chế biến nhân nem:
 Làm lần lượt theo từng bước dưới đây nhé.
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 1
Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào. Phi tỏi cho thật vàng và dậy mùi thơm rồi đổ thịt gà thái nhỏ hạt lựu vào đảo cùng
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 2
Tiếp theo sẽ là cà rốt và khoai tây (cũng thái hạt lựu)
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 3
Thêm đậu Hà Lan đảo cùng
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 4
Thêm gia vị, bột ớt
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 5
Cần tây thái nhỏ
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 6
Một chút xíu bột mì để tạo sự kết dính
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 7
Cho nước luộc gà vào sau cùng
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 8
Trộn đều tất cả hỗn hợp cho dính sền sệt lại với nhau rồi tắt bếp để nguội
2. Chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ:

4 lòng trắng trứng gà
400 g mẩu bánh mì
Bột chiên xù
Dầu ăn

Cách chế biến:
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 9
Cho bột mì, muối, một chút sữa tươi, lòng đỏ trứng, bơ vào một bát nhỏ
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 10
Đánh thật đều hỗn hợp
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 11
Chuẩn bị chảo chống dính, bắc lên bếp để nhỏ lửa, khi chảo nóng già múc từng muôi bột đổ vào lòng chảo
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 12
Cố gắng dàn thật mỏng bột để tạo lớp vỏ đẹp mắt
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 13
Lần lượt làm cho đến khi hết hỗn hợp bột có ở trong bát (nhớ là chỉ cần rán 1 mặt của bột thôi nhé)
3. Cách gói nem:

Sau khi đã hoàn thiện xong phần nhân và vỏ, chuẩn bị gói nem và đem đi chiên:
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 14
Lấy từng miếng vỏ nem dải ra trên mặt bàn, dùng thìa xúc nhân vào gọn bên trong, gấp mép vỏ nem lại và cuốn chặt tay cho nem tròn và đều
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 15
Sau khi cuốn nem xong bạn lần lượt nhúng nem vào bột bánh mì (nếu có), rồi tiếp tục nhúng qua 1 lớp trứng, cuối cùng là bột chiên xù
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 16
Khâu cuối cùng đã hoàn thiện xong,  bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, và cho nem vào chiên (nhớ là dầu ăn phải luôn ngập nem thì nem mới có độ giòn và vàng đều)
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 17
Nem đã chín vàng đều gắp ra bỏ lên 1 tờ giấy thấm dầu để nem bớt độ ngấy
Bật mí cách làm nem ngon như nhà hàng - 18
 Nem đã rán xong giờ thì cùng thưởng thức món nem ngon tuyệt này thôi.  Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được thưởng thức món nem nhân gà rau củ đặc biệt này. Vỏ bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong lại rất mềm và thơm. Hơi cầu kỳ một chút trong khâu chuẩn bị nhưng tự tay làm món nem ngon như nhà hàng này chiêu đãi cả nhà thì thật tuyệt phải không nào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét