Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Bún tươi

shop Phương Hà (kế Như Lan) trên đường Hàm Nghi
mua đc dụng cụ làm bún bánh canh tại nhà, giá là 250k, làm đc cả bún & bánh canh luôn nhé! Có 4 lưỡi dao với độ to nhỏ khác nhau tuy vào mục đích chế biến của mình là món j


Vật Liệu:
  • 200 grams bột gạo
  • 35 grams bột năng
  • 1 tbsp bột bắp
  • 1 chút dầu ăn
  • 1 cup nước lạnh
Cách Làm:
  • Trộn 200 grams bột gạo với 1 cup nước, quậy đều rồi cất tủ lạnh gần một ngày cho bột nở
  • Mang ra, quậy bột cho đều rồi đổ vào chảo non stick, quậy đều tay trên bếp lửa trung bình một lát cho bột vừa hơi sền sệt. 
  • Bắc chảo ra khỏi bếp, cho 35 grams bột năng + 1 tbsp bột bắp vào dùng silicon spatula nhồi cho dẻo mịn. 
  • Sau đó cho thêm dầu ăn và nhồi bằng tay cho bột dẻo. Chia bột ra nhiều phần cho vừa khuôn ép. Nhớ bọc lại cho bột giừ độ ẩm, không bị khô. 
  • Đun nước sôi xong hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn, gác dụng cụ ép lên miệng nồi.
    Cho bột vào khoảng 3/4 cối ép sẽ đỡ nặng tay, ép dễ hơn. Khi ép còn khoảng 1/4 cối bột thì mở cần ép, cho thêm bột mới vào ép tiếp. Làm như vậy sợi bún sẽ dài liên tục không bị đứt nửa chừng. Tiếp tục làm cho tới khi hết số bột đã nhồi.
     
  • Sợi bún làm theo công thức nầy ăn ngon, có độ mềm dẻo dai, mầu trắng muốt như bún bán ở Việt Nam, không có mầu trắng trong như kiểu bánh canh.. Để vài tiếng, bún khô ráo hoàn toàn càg dẻo ngon và trắng hơn nữa. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét