Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2012

Kẹo dẻo chip chip vị chanh leo

Sẽ rất thích thú nếu được thưởng thức món kẹo dẻo "chip chip" chua chua ngọt ngọt do chính tay bạn làm ra đấy.

Nguyên liệu:

- 70g nước cốt chanh leo (khoảng 4 quả chanh leo).
- 100g đường.
- Nước cốt của nửa quả chanh (để tăng độ chua cho kẹo).
- 15g bột pectin để tạo đông (hoặc bạn có thể dùng 20g gelatin thay thế).
- Khuôn và một chút dầu ăn để quét lòng khuôn.
Kẹo dẻo chip chip vị chanh leo

Cách làm:

- Hòa tan nước cốt chanh leo, nước cốt chanh và đường trong một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi tan hết đường.
- Cho bột pectin vào cùng, khuấy cho tan.
- Vặn bếp thật nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10 phút và thấy hỗn hợp sánh đặc lại.
- Chuẩn bị khuôn, quét một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn.
- Đổ hỗn hợp chanh leo vào khuôn. Để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 24 tiếng cho hỗn hợp đông cứng lại.
- Sau đó, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ, có thể rắc chút đường hạt bao quanh làm áo cho kẹo dẻo.
- Bảo quản trong lọ kín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét