Nguyên liệu cho món Phá lấu :
- Tai heo: 1 cái 200g
- Bao tử: 1 cái 300g
- Lưỡi heo: 1 cái 300g
- Dừa xiêm: 1 quả
- Quế: 1 miếng nhỏ bằng ngón cái.
- Tai heo: 1 cái 200g
- Bao tử: 1 cái 300g
- Lưỡi heo: 1 cái 300g
- Dừa xiêm: 1 quả
- Quế: 1 miếng nhỏ bằng ngón cái.
- Tai vị (đại hồi): 2 cái rang sơ
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Gia vị: tỏi,muối, đường, 6 muỗng nước tương ngon, dầu ăn
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Gia vị: tỏi,muối, đường, 6 muỗng nước tương ngon, dầu ăn
Món phá lâu cực ngon và hấp dẫn
Thực hiện:
- Bao tử cạo, rửa sạch bằng cách dùng bột năng hay bột mì bóp kỹ rồi dùng dao cạo hết lớp bột dính trong bao tử, rửa nước lạnh, rồi lại bóp bột, khoảng 3 lần là hết mùi hôi, rồi mang ra rửa sạch, cắt làm tư.
- Tai heo cạo rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc.
- Lưỡi heo trụng nước sôi, cạo sạch, cắt đôi theo chiều dọc.
- Ướp trong 30 phút : 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng đường, 6 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, dầu hào
- Chiên sơ lưỡi, tai heo và bao tử. Cho tiếp nước ướp lưỡi heo vào.
- Đổ nước dừa vào. Nêm gia vi vừa ăn.
- Giảm nhỏ lửa và NẤU TRONG 30 PHÚT không đậy nắp nồi.
- Nước sâm sấp thì cho hai hoa hồi vào. Cho tiếp một muỗng đường.
- Phá lấu để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra cắt mỏng, dùng chung với bánh mì hay cuốn bánh tráng đều ngon
Note: Khi sử dụng nước dừa để kho với thịt cho nước thịt rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét