Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Phá lấu

Vật liệu 
phá lấu vịt , lòng heo, chân gà, chân vịt:
Nguyên con vịt khoảng 4 lb hoặc các thứ thịt (mề gà, tim gà, mề vịt, tim vịt, tim heo, gan heo, lươĩ heo, bao tử, dôì trường, ruột già, lưỡi vịt, gân heo hoặc gân bò, lỗ tai heo)
4 muỗng canh muối – dùng để chà vào vịt khoảng 2 giờ rồi rửa sạch
15 cup nước-đủ để phủ lâṕ con vịt hoặc thịt 

Gia vi:
Đinh hương,trần bì,cumin, củ tam nại, cam thào, 
Tất cả gia vị trên bằng 3oz hoặc ¾ cup
Đaị hồi + 5 traí
Xuyên tiêu + ½ càfê
Tiểu hồi + 1 cafê
Quế + 10 bằng đâù móng tay
1 càfê ngũ vị hương
6 cây hành lá phần trắng
2 củ gừng bằng 3 ngón tay 
2 củ tỏi đập dập
10 lát dầy củ riềng tươi
½ muỗng càfê bột màu đỏ

Nêm: 
½ cup muối – 1 cục to bằng quả trứng gà đường phèn – 1 thià table spoon bột ngọt 
1 cup Hắc xì dầu (Dark soy superior sauce-Natual Brand-Có hình mặt trời Foshan 101 saucing sauctory)
1 cup Light soy sauce (Pearl River-The people of repuclic of China)

Nước sauce pha để chấm phá lấu lòng:½ cup Tương đen ăn phở Hoisin sauce Lee Kum Kee, 
½ cup Tương ơt́ Lee Kum Kee Sriracha chili sauce-Sản phẩm làm taị Mỹ,
1 table spoon Dầu mè Kadoya pure sesame oil- Product of Japan- 
2 table spoon Dấm trắng- 2 table spoon Nước lạnh- 4 table spoon Toỉ sống bằm nát
Tất cả trộn chung nếm cho vừa ăn. (hoặc thêm bớt tùy theo khẩu vị của mỗi người)
Nước sauce pha để chấm phá lấu Vịt Triêù Châu:
2 table spoon Tỏi băm̀ nát
2 table spoon Đường
2 table spoon Dấm trắng
½ teaspoon muối - tất cả cho vào blender xay nat́

Cách làm:
Nấu tất cả nước và gia vị ở trên cho sôi khoảng 10 phút rồi ta bắt đầu cho thịt vào nồi, chờ cho sôi trở lại rồi vớt cho hết bọt bớt lửa xuống medium low, đóng năṕ nồi laị canh cho thịt vừa mêm̀ maị it́ nhất là phải nấu sau 15 phút là có thể thử xem thịt đã mềm chưa, là ta có thể vớt thịt ra rổ cho ráo. Món naỳ ăn nguội, cắt miếng chiêù dày của miếng thịt bằng chiều ngang của cọng gía, chiều dài khoảng 3 đốt ngón tay là được. Có thể kèm theo dưa leo, củ kiệu nêú thích, hoặc có thể ăn chung với bánh mì.

Chúc các bạn thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét