Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

Giòn rụm mì xào Trung Quốc

Giòn rụm mì xào Trung Quốc

Vốn bị "mang tiếng" là đồ ăn nhiều dầu mỡ và đậm gia vị nhưng chẳng ai có thể phủ nhận về độ ngon của ẩm thực Trung Hoa?


Nguyên liệu:
-  Mì trứng (ngâm trong nước lạnh khoảng 7')
- 2 lát ức gà
- 15ml rượu Thiệu Hưng
- 15gr bột bắp
- 15ml xì dầu
- Tỏi, gừng, hành tây, hành lá
- Ớt chuông, cà rốt, rau diếp, cần tây
Giòn rụm mì xào Trung Quốc - 1
Cách làm:
Giòn rụm mì xào Trung Quốc - 2
Cho dầu vào chảo chờ sôi. Sau đó, cho nhanh khoanh mì trứng vào đảo để mì nở vàng rộm lên nhé!
Giòn rụm mì xào Trung Quốc - 3
- Ức gà cắt miếng vừa ăn, rồi ướp rượu, bột bắp và nước tương trong 30 phút.
Giòn rụm mì xào Trung Quốc - 4
- Tiếp theo, cho thịt gà vào đảo đều. Rồi thêm cả cà rốt, cần tây, hành tây và ớt chuông cắt sợi vào xào chung.
Giòn rụm mì xào Trung Quốc - 5
- Cuối cùng, cho thêm rau diếp, tỏi, gừng, hành lá vào xào chín.
Giòn rụm mì xào Trung Quốc - 6
Cho thịt gà lên trên mì giòn.
Giòn rụm mì xào Trung Quốc - 7
Món này thưởng thức luôn sẽ rất ngon
Giòn rụm mì xào Trung Quốc - 8
Nếu không thích thịt gà bạn cũng có thể thay bằng thịt bò xào!

1 nhận xét: