Một đĩa cơm tấm, những lát phá lấu được thay cho sườn nướng quen thuộc đem lại cho bạn cảm giác khác lạ nhưng ngon miệng.
Cơm tấm phá lấu cho bạn một trải nghiệm khác khi thưởng thức món ăn đặc sản của người Sài Gòn. |
Cơm tấm là một trong những món ăn sáng được ưa thích
của người miền Nam, nhất là ở Sài Gòn. Được nấu từ những hạt gạo thứ
phẩm, là loại gạo có giá thành thấp và trước đây chỉ những gia đình khó
khăn mới ăn, nhưng trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, cơm tấm đã trở
nên quen thuộc và là một đặc sản của người Sài Gòn.
Sườn nướng, trứng ốp la, bì, chả... là những thức ăn
kèm quen thuộc của các quán bán cơm tấm từ lề đường cho đến nhà hàng.
Nhưng có một quán cơm tấm chỉ chuyên bán với một thức ăn kèm duy nhất
nhưng lại thu hút được nhiều người đến thưởng thức đó là quán cơm tấm
phá lấu trên đường Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM).
Phá lấu được ướp thấm gia vị và thái lát vừa ăn. |
Đồ chua được thái thành từng sợi mỏng là món không thể thiếu khi ăn cơm tấm. |
Không như những quán cơm tấm khác khi có
nhiều thức ăn kèm cho thực khách lựa chọn, đĩa cơm tấm ở đây chỉ có độc
một món là phá lấu. Không có gì đặc biệt, một đĩa cơm tấm, bên trên là
phá lấu được thái lát vừa ăn, thêm một ít đồ chua, mỡ hành và chén nước
chấm, chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng khi thưởng thức bạn mới cảm nhận
được hết cái ngon của nó. Cái giòn giòn và hơi dai của phá lấu kết hợp
với vị chua ngọt của đồ chua, thêm cái béo của mỡ hành cho bạn một cảm
giác ngon và lạ miệng.
Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này có thể ghé đến địa
chỉ: 459B Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP HCM. Quán bán từ 6h đến
19h hàng ngày, đĩa cơm tấm phá lấu có giá 50.000 đồng, đây là mức giá
cao so với các quán cơm tấm khác ở Sài Gòn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét