Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2011

Carry Dê và Cơm Nị


Nguyên liệu:
• 3 lbs dê cắt khúc
• Hột điều sống 1/2 chén cơm, xay nhiễn và 3 muỗng canh không xay.
• Carry nước loại dầu 1 lọ, và 4 muỗng canh carry bột
• 4 tép tỏi
• 1 củ hành tây và 4 tép hành củ nhỏ
• 6 củ khoai tây loại củ nhỏ
• 4 lá thơm
• Vài  hột đinh hương
• 2 muỗng canh lá carry
• Muối, đường
• 1 lọ vừa sữa chua(yogurt)
• 2 cups sữa tươi
• 1 củ gừng lớn
Cách nấu:
Thịt ướp với gia vị và carry bột (độ 1 giờ), đem chiên vàng hai mặt với dầu ăn, cho một ít nước vào nấu nhỏ lửa thịt gần mềm. Khoai tây chiên vàng để vô nồi thịt nấu đến chín là được.
Trong 1 cái nồi khác cho vài muỗng dầu ăn bầm 4 tép hành ta đỏ vào chiên vừa vàng, cho carry nước vào nấu nhỏ lửa vừa sôi. Chế sữa chua và sữa tươi vào nếm vừa ăn, sauce vừa sôi tắt lửa cho hột điều xay vào, đến khi nào ăn mới trộn với thịt.
Cơm nị:
Gạo Basmati (3 cups), 4 muỗng canh nị, vài hột đinh hương, 3 muỗng canh hột điều sống, chicken broth, lá carry, 2 muỗng canh dầu ăn.
Cách nấu: cho gạo vào nồi chế nước chicken broth ngập trên mặt gạo một lóng tay, cho các thứ gia vị vào nấu. Cơm chín trộn nhẹ tay cho hột rời ra là được.
Ðồ chua:
Cắt hột lựu 1 trái dưa leo, 1/2 củ hành tây, 3 tép tỏi. Xong trộn chung với 1/2 lọ sữa chua nhỏ, đường trắng, muối, 2 muỗng cafe bột carry, vài lá carry. Ðồ chua này ăn với carry rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét