Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2011

Trời lạnh, ăn gà sốt cay kiểu Ấn thật đưa cơm!


Ẩm thực Ấn Độ có đặc trưng là dùng rất nhiều loại gia vị khác nhau để tăng hương vị cho món ăn. Nếu bạn thích các loại gia vị nóng, chắc chắn bạn sẽ thích món này đấy!

 
 
Nguyên liệu:
300 g thịt ức gà
2 thìa súp bơ lạt
1 củ hành, 1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ
½ thìa cà phê bột nghệ, ½ thìa cà phê bột quế
2 thìa súp tương ớt
2-3 quả cà chua
1 thìa súp sữa chua
2 thìa súp bột hạnh nhân
Muối, tiêu, dầu rán vừa đủ
Lá rau mùi hoặc hành lá
 
Bước 1:
 
Thịt gà xắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu.
 
Bước 2:
 
Cho thịt gà vào chảo rán vàng hai mặt với chút dầu ăn rồi gắp ra đĩa, để riêng.
 
Bước 3:
 
Hành, tỏi, gừng xắt nhỏ. Cà chua bỏ vỏ, xay nhuyễn.
 
Bước 4:
 
Làm nóng bơ trên chảo, phi vàng hành, tỏi. Thêm bột quế vào đảo đều.
 
Tiếp tục cho cà chua xay, sữa chua, gừng, bột hạnh nhân, bột nghệ, tương ớt vào chảo, đun sôi hỗn hợp này.
 
Bước 5:
 
Cho gà đã chiên vào chảo, đun cho đến khi sốt đặc lại, thêm muối, tiêu vừa miệng rồi tắt bếp.
 
Lấy thịt ra đĩa, rắc ít rau mùi lên trên, ăn nóng với cơm rất ngon.
Món ức gà sốt cay ăn rất đưa cơm - nhất là trong những ngày lạnh nhờ vào vị cay ấm áp của quế, tiêu, ớt, vị chua mà thanh của sữa chua cùng cà chua và vị ngọt mềm của thịt gà. Nếu không thích dùng ức gà bạn có thể dùng phần thịt khác tuy nhiên mình thấy món này giúp tận dụng phần ức gà rất tốt vì ăn mềm thơm mà không bị bở.
 
 
Chúc các bạn thành công và có một bữa tối ấm áp bên gia đình nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét