Chỉ mới nghĩ đến món cóc dầm chua chua, cay cay, đã thèm chảy nước miếng rồi.
Nguyên liệu:
- Cóc: 3 quả
- Đường: 5 thìa cà phê
- Muối tinh và ớt bột khô hoặc có thể thay bằng muối ớt trộn sẵn đóng lọ: 2 thìa.
- Đường: 5 thìa cà phê
- Muối tinh và ớt bột khô hoặc có thể thay bằng muối ớt trộn sẵn đóng lọ: 2 thìa.
Cách làm:
Bước 1: Quả cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc
cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối
chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài
hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và
kém giòn. Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.
Bước 3: Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc
thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn
quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé.
Rất đơn giản phải không nào?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét