Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2012

Bí quyết làm món canh chua hoa chuối ngon, bổ, rẻ


Hoa chuối thường thấy ở trong những món ăn của thôn quê. Nay là món ăn được ưa chuộng của người thành phố bởi món ăn từ hoa chuối ngon mà không ngán lại còn rẻ nữa

Chỉ một chút biến tấu, bạn và gia đình sẽ có một món canh ngon, mát dịu mang hương sắc quê nhà.
Nguyên liệu
  • 1 cái bắp chuối luộc.
  • Tôm: 200g
  • ¼ trái thơm.
  • 150g cà chua bi.
  • 30g rau răm.
  • Boa rô băm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngổ trắng.
Thực hiện
  1. Bắp chuối tác lấy bẹ non, rửa sạch, xé sợi.
  2. Nhặt riêng hoa chuối già (hoa chuối bao tử) rút bỏ tim cứng.
  3. Tôm luộc chín, bóc vỏ và chẻ đôi. Xào qua cho ngấm mắm muối
  4. Thơm xắt lát. Cà chua bi chẻ làm tư.
  5. Rau răm xắt nhỏ.
  6. Bắc nồi cho dầu vào xào boarô băm, cho tôm đã xào tiếp theo cho cà chua vào xào cho ra màu, thêm nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị.
  7. Cho thơm vào, tiếp theo bắp chuối, hoa chuối vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc rau răm xắt nhỏ lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét