Món mứt táo
- Táo chua (táo chua khi lên thành phấm mới có vị chua dịu, rất ngon, táo ngọt thì sẽ bị ngọt khé cổ, ăn chán lắm) và đường (tỉ lệ là 1kg táo 800g đường)
- Táo chua rửa sạch, dùng bàn chông châm đều quả táo (ngày xưa mình hay sắm hoa đấy, nếu ko có thì các mẹ làm thủ công = cách lấy kim châm đều, nhưng hơi mất thời gian).
- Táo châm xong ngâm nước muối nhạt khoảng 10 –12 tiếng cho hết nhớt. Đừng ngại khi thấy quả táo chuểyn màu vàng mồi nhé, vẫn ngon và an toàn mà.
- Vớt táo ra rửa sạch nước muối, xếp vào nồi: 1 lớp táo 1 lớp đường.
- Sên đến khi nước đường keo lại thì nhấc ra. Sếp táo vào khay nướng, sấy với nhiệt độ thấp khoảng 2 tiếng cho táo se mặt là ok.
1.Mứt táo
Táo sau khi đã làm sạch, xăm lỗ, ngâm nước vôi trong
đun với đường
Sên táo
- Táo chua (táo chua khi lên thành phấm mới có vị chua dịu, rất ngon, táo ngọt thì sẽ bị ngọt khé cổ, ăn chán lắm) và đường (tỉ lệ là 1kg táo 800g đường)
- Táo chua rửa sạch, dùng bàn chông châm đều quả táo (ngày xưa mình hay sắm hoa đấy, nếu ko có thì các mẹ làm thủ công = cách lấy kim châm đều, nhưng hơi mất thời gian).
- Táo châm xong ngâm nước muối nhạt khoảng 10 –12 tiếng cho hết nhớt. Đừng ngại khi thấy quả táo chuểyn màu vàng mồi nhé, vẫn ngon và an toàn mà.
- Vớt táo ra rửa sạch nước muối, xếp vào nồi: 1 lớp táo 1 lớp đường.
- Sên đến khi nước đường keo lại thì nhấc ra. Sếp táo vào khay nướng, sấy với nhiệt độ thấp khoảng 2 tiếng cho táo se mặt là ok.
Táo sau khi đã làm sạch, xăm lỗ, ngâm nước vôi trong
đun với đường
Sên táo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét