Thứ Ba, 28 tháng 8, 2012

Tự làm củ cải muối để ăn dần


Chỉ với hai nguyên liệu dân dã là muối và củ cải, qua vài công đoạn chế biến, bạn đã có củ cải muối để cất trữ dành cho mùa đông.

Củ cải muối được ăn kèm với cháo trắng hay củ cải muối xào thịt và rán với trứng đều ngon.
Nguyên liệu:
- 2 kg củ cải
- Muối.
Cách làm:
Bước 1:
- Củ cải muối gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành quân chì, hay cắt khoanh tròn tùy theo sở thích của bạn, ngâm củ cải vào âu nước lạnh có pha một ít muối.
Bước 2:
- Ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:
- Tiếp theo xếp một lớp củ cải ra khay sạch. Tiếp đến rải một lớp muối, rồi đến một lớp củ cải, làm cho đến hết củ cải và muối.
Bước 4:
- Để khay củ cải qua một đêm, hôm sau sẽ thấy bên dưới của lớp củ cải ra nước, bạn dùng tay sạch vắt củ cải thật ráo nước.
Bước 5:
- Đem trải củ cải ra rổ, phơi từ 2-3 nắng, củ cải sẽ héo và khô lại. Bạn cất củ cải vào bịch nylon sạch hay cất vào lọ thủy tinh đã lau khô, để nơi thoáng mát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét