Ganga
Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2012
Độc đáo làm bánh bằng nồi cơm điện
Những chiếc bánh ngọt thơm ngon luôn khiến các bạn gái phải thổn thức. Hãy cùng làm chúng bằng nồi cơm điện nhé.
1
Nguyên liệu
Nguyên vật liệu
3 quả
trứng gà
Bột mì
Đường trắng
Sữa bò
Muối, dầu ăn
Dụng cụ
đánh trứng, nồi cơm điện
Đồ đựng (bát tô, đĩa sâu lòng), thìa, đũa
2
Trứng gà
Đập 3 quả trứng vào một cái bát tô khô ráo, không có nước để lấy phần
lòng trắng trứng
, phần lòng đỏ để riêng ra đĩa.
3
Lòng đỏ trứng
Cho vào đĩa đựng
lòng đỏ trứng
3 thìa bột mì, 6 thìa sữa bò, 2 thìa đường trắng rồi lấy đũa khuấy đều hỗn hợp.
4
Thêm dầu ăn
Cho thêm một lượng dầu ăn vừa đủ vào hỗn hợp vừa khuấy rồi tiếp tục trộn đều.
5
Lòng trắng trứng
Trong bát đựng lòng trắng trứng cho thêm một chút muối, 1 thìa đường trắng. Dùng dụng cụ đánh trứng (hoặc đũa) đánh đều hỗn hợp cho tới khi tạo thành trạng thái trắng bông.
6
Trộn hỗn hợp
Chia hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh làm 2 phần rồi lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng đũa khuấy thật đều.
7
Tráng đáy nồi
Cho 1 thìa
dầu ăn
vào trong nồi cơm điện rồi dàn đều khắp phần đáy nồi để tránh bị dính.
8
Nướng bánh
Đổ hỗn hợp làm bánh vào nồi, sau đó đun nóng trong 5 phút rồi để chế độ giữ ấm trong 20 phút.
9
Thưởng thức
Mở nồi cho bánh ra đĩa rồi thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Bài đăng Mới hơn
Bài đăng Cũ hơn
Trang chủ
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét