Thứ Bảy, 1 tháng 12, 2012

Hành tím muối chua cay

hành tím1kg
muối, đường
giấm trắng
keo thủy tinh
ớt6trái


Cho hành chưa bóc vỏ ngâm qua nước vo gạo, ngâm qua đêm. Sau đó vớt ra ngâm qua nước lạnh ½ ngày. Vớt hành ra, lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
Đun sôi nước lọc với 10 muỗng canh đường, 8 muỗng giấm, 3 muỗng cafe muối.Tắt bếp, để nước vơi bớt độ nóng, canh chỉ còn nóng ấm.
Sắp củ hành vào lọ thủy tinh, cùng ớt xắt lát. Đổ nước muối, giấm, đường vừa để ấm vào (đổ ngập mặt), nén hành chặt, đậy nắp kín, để khoảng 1 tuần là dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét