Thông thường muốn làm bánh bạn phải sắm lò nướng, tuy nhiên với loại bánh này bạn chỉ cần dùng lò vi sóng cũng có được món bánh chocolate mềm thơm tuyệt vời!
Nguyên liệu cho 1 phần ăn:
- 25g bột cacao
- 45g bột mì
- 25g đường
- 15ml dầu ăn
- 45ml sữa tươi
- ½ thìa cà phê tinh chất vani
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu khô trong một bát cỡ vừa. | |
Bước 2: Thêm sữa và dầu ăn, trộn đều. Bạn lưu ý chỉ trộn vừa đủ, không trộn quá kĩ bánh sẽ bị cứng. | |
Bước 3: Chuẩn bị một bát dùng trong lò vi sóng - ở đây mình dùng ramekin – đổ bột đã trộn vào. | |
Bước 4: Cho vào lò vi sóng quay ở mức High trong 40 – 60 giây tùy theo loại lò bạn dùng. Sau giây thứ 40 bạn nên quan sát kĩ đến khi thấy bánh nở hết cỡ là được. Chiếc bánh này mình quay trong lò vi sóng 60 giây là được. | |
Nếu muốn bánh có bề mặt bóng đẹp bạn có thể đun chảy chocolate đen với ít bơ và kem tươi rồi đổ lên trên bánh. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét