Thứ Ba, 4 tháng 9, 2012

Nem Chua Thịt Bò

Nguyên liệu:

- 1 gói Nam powder (men làm nem)

- 1 pound thịt bò xay (3 lần), không mỡ không gân, thịt nạc

- 2 gói bì tươi (ai không thích ăn nhiều bì thì cho 1-1.5 gói)

- 1-2 muỗng canh tiêu hột trắng

- 4-5 muỗng canh đường

- 1-2 muỗng canh rượu trắng (nấu ăn)

- Tỏi cắt lát mỏng, ớt trái

* Nam powder lấy ra khỏi bao, lấy tay bóp nhuyễn, trong bao này ngoài men làm nem còn có một gói nhỏ đó là gói muối diêm, gói này để vào sau cùng !

Cách làm:

Thịt bò xay 3 lần, nếu không có thì mua thịt bò xay rồi về lấy cối quết cho nó dai, thì miếng nem mới ngon. Nhớ là thịt bò tươi mua về làm liền không được để ngăn đá !

Bì tươi trụng lại qua nước sôi, xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, cắt ngắn bớt khoảng chừng 3-5cm. Tiêu hột đâm bể, nghĩa là có hột còn nguyên có hột bể làm 2, làm 3. Không đâm nhuyễn !

Cho đường vào thịt trộn đều, cho rượu vào trộn đều, cho tiêu hột vào trộn đều. Nhớ là trộn đều tay để thấm đều thịt. Xong cho men làm nem vào, trộn đều, thật đều, rồi cho bì tươi vào trộn đều, sau khi mọi thứ đã xong, lúc này cho gói muối diêm vào trộn đều, nhớ rắc từ từ vừa trộn vừa rắc. Khi cho gói này vào thì thịt sẽ chuyển màu tái, gói này làm cho thịt chín ! Nhớ vừa trộn vừa nhồi thịt nhé, không phải chỉ lơi lơi cái tay là không có đều và không thấm thịt !

Xong lấy một cái pan làm bánh lót giấy kiếng (nhớ cắt giấy kiếng dài và to để lát nữa bọc lại luôn), cho nem vào nhớ đè cho nem trải đều, lấy tay đè giậm xuống cho đều rồi bọc kín lại, sau đó dùng một cái pan cùng size khác đè lên trên mặt nó, dùng sức đè đều cho nem dính chặt và bằng phẳng ! Nhớ là đè rất lâu và nhiều lần, càng mạnh thì nem càng dẻ ! Để bên ngoài chừng 24 tiếng đồng hồ là có thể đem ra cắt miếng, rồi lấy giấy kiếng gói lại như trong hình ! Một cái nem có tỏi và ớt, tuỳ theo mình thích. Khi gói nhớ là phải đè chặt miếng giấy kiếng không chừa không khí nhé ! Gói xong để vào tủ lạnh, ăn dần trong một tuần ! 






 







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét