Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2012

Độc đáo làm bánh bằng nồi cơm điện


Những chiếc bánh ngọt thơm ngon luôn khiến các bạn gái phải thổn thức. Hãy cùng làm chúng bằng nồi cơm điện nhé.

1
Nguyên liệu

Nguyên vật liệu
2
Trứng gà

Đập 3 quả trứng vào một cái bát tô khô ráo, không có nước để lấy phần lòng trắng trứng, phần lòng đỏ để riêng ra đĩa. 
3
Lòng đỏ trứng

Cho vào đĩa đựng lòng đỏ trứng 3 thìa bột mì, 6 thìa sữa bò, 2 thìa đường trắng rồi lấy đũa khuấy đều hỗn hợp.
4
Thêm dầu ăn

Cho thêm một lượng dầu ăn vừa đủ vào hỗn hợp vừa khuấy rồi tiếp tục trộn đều.
5
Lòng trắng trứng

Trong bát đựng lòng trắng trứng cho thêm một chút muối, 1 thìa đường trắng. Dùng dụng cụ đánh trứng (hoặc đũa) đánh đều hỗn hợp cho tới khi tạo thành trạng thái trắng bông.
6
Trộn hỗn hợp

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh làm 2 phần rồi lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng đũa khuấy thật đều.
7
Tráng đáy nồi

Cho 1 thìa dầu ăn vào trong nồi cơm điện rồi dàn đều khắp phần đáy nồi để tránh bị dính.
8
Nướng bánh

Đổ hỗn hợp làm bánh vào nồi, sau đó đun nóng trong 5 phút rồi để chế độ giữ ấm trong 20 phút.
9
Thưởng thức

Mở nồi cho bánh ra đĩa rồi thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét