Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012

Cách làm bánh naan kiểu Ấn Độ

Loại bánh mỳ Ấn Độ này được nặn bằng tay rất đơn giản, thường được dùng với món cà ri. Hãy thưởng thức hương vị thơm ngon của Naan cùng với công thức chuẩn xác dưới đây.
Sau đây là các bước làm bánh

1
Bạn sẽ cần
- 1 thìa cà phê bột men
- 1 thìa cà phê đường Demerara
- 200g bột mì
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa canh dầu thực vật
- 2 thìa canh sữa chua tự nhiên
- 2 thìa canh sữa tươi
- 1 bát nhỏ
- 1 thìa cà phê
- 1 thìa canh
-1 bát trộn
- 1 khay nướng
- 1 chổi quét gia vị
- 1 cái khăn

Phục vụ: 4 người ăn
Thời gian chuẩn bị: 40 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Lò Nhiệt độ: 140°C - 280°F
2
Men
Trộn 1 thìa cà phê bột men với một thìa canh nước ấm trong 1 bát nhỏ. Cho thêm một thìa cà phê đường vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Đặt bát vào chỗ ấm, để khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp nổi bọt.
3
Trộn bột
Trong khi chờ men nở, chúng ta sẽ trộn bột. Lấy 1 bát lớn, cho vào :
200g bột mì,
1/4 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê bột nở.
Trộn đều.

Khuấy đều hỗn hợp trên cùng với 1 thìa canh dầu thực vật, 2 thìa canh sữa chua tự nhiên, 2 thìa canh sữa tươi và men ( đã nổi bọt ). Chú ý: dùng thìa khuấy nhẹ.
4
Nhào bột
Trộn đều bột đến khi bột mềm và không còn dính vào thành bát bằng cách ấn tay đều đặn vào bột trong khoảng 5 – 6 phút.
5
Lên men
Nhúng ẩm khăn hoặc một miếng vải nhỏ rồi dùng nó để che bát bột. Đặt bát bột ở nơi ấm áp để bột lên men trong khoảng 10 – 15 phút.
6
Bật lò nướng
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ khoảng 140 độC tương đương với 275độF (mức gas số 1)
7
Nặn bột
Khi bột đã len men, nó sẽ có độ xốp và đàn hồi. Rắc nhẹ một ít bột mì lên mặt bàn, chia bột thành 4 cục bột tròn có kích thước bằng nhau.

Dùng tay hoặc cán, cán bột thành những miếng bột phẳng hình bầu dục dài, dày khoảng nửa cm hoặc 1/4 inch. Không cán bột quá mỏng vì khi nướng, chúng sẽ biến thành bột giòn như khoai tây chiên.
8
Nướng
Sử dụng chổi, quét một ít dầu lên khay nướng. Đặt các miếng bột vừa cán lên khay, sau đó cho khay vào giữa lò và nướng trong khoảng 10–15 phút. Khi vỏ bánh có vàng tươi, mềm và xốp tức là bánh đã chín.
9
Thưởng thức
Ăn nóng kèm với món cà ri ưa thích của bạn như là cà ri gà hoặc cà ri cừu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét