Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2012

Nồi ủ

Nồi ủ thì để dùng để ủ mẹ nó ạ. Ủ gì cũng được hết, cháo này, thịt, xương, thịt bò ..., mẹ nó chỉ cần đun sôi 5-10 phút, tuỳ từng loại cần nhừ nhiều hay ít, rồi bỏ vào nồi ủ, tất cả sẽ nhừ hết. Ví dụ mẹ nó muốn ăn thịt bò hầm buổi chiều, thì trưa cho thịt vào nồi nấu sôi 7 phút rồi ủ, đảm bảo chiều thịt sẽ nhừ tơi. Nấu cháo cho em bé thì tuyệt vời, chẳng cần ninh lâu đâu, chỉ cần nấu cho gạo vừa chín, có thể cho xương, các loại củ vào nữa, rồi đem ủ, ăn lúc nào múc lúc đó, cháo nóng và nhừ nữa. Thường thì mình nấu cho con vào buổi tối, sáng múc vào tô cho vào tủ lạnh (vì trợi nóng nếu để cả ngày trong nồi ủ cũng sẽ vẫn hư), rồi đến bữa ăn lấy vừa đủ phần ăn của cháu, nấu với thịt, rau ăn ngay.

Nguyên lí của cái nồi này là giữ nhiệt, mà lúc đun phải đậy vung nhé. Em chỉ thích mỗi cái là không cần phải để ý trông nom, thức ăn lại không mất chất, một bữa làm được nhiều món hơn. Mua thêm cái đồng hồ bấm giờ nữa thì tuyệt, vì không phải món nào nhừ quá cũng không ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét