Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2012

Cách làm há cảo


nắn há cảo
Há cảo cách làm không khó có thể tự trộn bột hoặc cũng có thể mua bột há cảo trộn sẵn ở siêu thị. Cách nào cũng được.
Cách làm há cảo tại nhà bằng bột năng + bột gạo :
Nguyên liệu :
Các bạn có thể trộn giữa bột năng và bột gạo theo tỉ lệ 1 bột năng và 1 bột gạo.
100g bột năng
100g bột gạo
200 – 130g nước sôi
Cách làm :
Bột năng + bột gạo cho vào thao trộn đều, tiếp theo cho từ từ nước sôi vào. Dùng đũa trộn đều thấy bột sệch lại thành từng khối thì ngưng nước.
cho nuoc vào
Trộn bằng đũa cho nguội bớt thì dùng tay nhào mịn.
nhào bột
Thấy khối bột mịn dẻo, không dính tay nhưng không quá khô là được.
bột mịn
Sau khi bột đã nhào xong, cắt từng viên nhỏ và cán, nắn hình tùy thích.
cắt bột
Phần bột chưa nắn trùm khăn lại cho bột được dẻo, ẩm chứ không thì khô.
Cách nắn hình há cảo thông thường
Cán bột thành hình tròn
Cán bột
Cho nhân vào và xếp lại như hình
DSC_1085
Xếp bột như hình
há cảo 2
Đến khi 1/2 thì xếp ngược lại và thành phẩm
Há cảo 1
Các bạn đừng lo nếu khi cán bột không được hình tròn thì sau khi nắn hình xong có thể dùng dao cắt bỏ bớt phần bột dư.
nắn há cảo
Cho vào khay hấp há cảo :
Cách hấp : Thoa một lớp dầu ăn dưới khay ( xửng ) cho há cảo lên . Thoa/ dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên mặt há cảo thêm chút thì là hay ngò, hành cho đẹp mắt .
Hấp khoảng 5 phút há cảo chín ( nhìn vào bánh trong veo , thấy nhân bên trong )
Nước chấm há cảo : Có nhiều cách làm nước chấm :)
- Nước tương + ngò rí + chanh + nước sauce chua ngọt ( mua sẵn ) thêm chút dầu ăn khử thơm trộn đều . Nêm nếm lại cho vừa ăn
- Siêng thì làm còn làm biếng thì chấm với nước tương và tương ớt .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét