Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2012

Há cảo


Nguyên liệu vỏ:

100g bột gạo 
100g bột năng 
Chút muối 
160ml nước sôi

Nguyên liệu nhân:
150g thịt nạc có chút mỡ xay nhỏ 
100g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, xay nhỏ 
10 củ năng gọt vỏ, xay nhỏ 
Muối, đường, dầu hào, dầu mè

Cách làm:


Nguyên liệu nhân xay nhỏ, nêm vừa ăn, trộn đều để qua một bên

 
Nguyên liệu vỏ cho vào tô trộn đều
 
 
Cho nước sôi vào bột, quậy đều, rồi nhào cho mịn
 
Ngắt một phần bột ra cán, dùng khuôn hoặc 1 cái ly cắt thành những hình tròn (phần bột còn lại để trong tô, đạy khăn ẩm)
 
Xúc một muỗng cà phê nhân cho vào giữa miếng bột
 
 
Gấp đôi miếng bột cho giáp mí và gói.
 
 
Tiếp tục gói bên còn lại cho kín.
 
 
Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân
 
Bắc nồi nước sôi, cho xửng lên, để nóng, xoa chút dầu chống dính rồi xếp há cảo và xửng. Hấp há cảo 10 phút, gắp ra đĩa, dùng nóng với xì dầu thả ớt cắt lát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét