Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2012




Phần Bột:
- 140g bột gạo
- 20g bột năng
- 1 nhúm muối
- 500-550ml nước
- 10ml dầu ăn
Trộn tất cả các nguyên liệu dùng để pha bột. Khuấy đều, để khoảng 20′ cho bột nở .
Phần nhân:- 150g thịt xay
- 100g tôm , lột vỏ , cắt hạt lựu (Xíu hông có tôm , nên thay bằng thịt xay luôn)
- Mộc nhĩ ngâm nở , cắt sợi
- 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
Tất cả phần thịt nhân trộn chung , nêm nếm , xào chín
- Chuẩn bị những chiếc khuôn hoặc chén ăn cơm nhỏ, quét dầu trong lòng khuôn/chén. (Xíu dùng cả 2 , vừa khuôn silicon , vừa chén.

- Đặt nồi hấp lên bếp, nấu sôi nước. Xếp khuôn vào nồi hấp. Múc 1 muỗng bột đổ vào từng khuôn. Đậy nắp. Hấp vài phút đến khi bột chín thì đổ tiếp một lớp nữa lên trên (1 lớp của Xíu phải hấp đến 5 phút ) Lặp lại đến khi gần đầy khuôn.
- Ở lớp cuối cùng, múc hỗn hợp tôm thịt đặt lên trên (hoặc múc thịt lên sau , không hấp chung , cũng không thành vấn đề ). Hấp cho bột chín .
- Lấy ra dùng nóng kèm nước mắm pha chua ngọt.

- Và đây , ông sao đã được chan nước mắm chua ngọt hihihi … 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét