Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2012

Món chay: Curry nấu kiểu Ấn Độ




Vật liệu

1) Cà hộp

]2) Curry powder (bột càry)

3) Bột nghệ (Tumeric powder)

4) Garam Masala

5) Chili powder (ớt bột)

6) Coriander powder (bột hạt ngò)

7) Cummin powder (bột cummin)

8)Whole cummin seeds (hạt cimin) 

9) Cinamon (Quế)

10) Clove (Đinh hương)

11) 200gram đậu bắp (Okra) 

12) 200gram cà tím trái nhỏ

13) 200 gram nấm bào ngư

14) 1 bìa đậu hũ chiên

15) ba cây sả đnhỏ đập dập

16) Hành tây xắt múi cau

17) Ngò xắt nhỏ

Cách làm

- Cho dầu vào nồi cho nóng chảo, nóng dầu, bỏ số hạt cumin, một miếng quế,vài cái đinh hương, quế xào cho thơm

- Cho hành tây vào xào tiếp

- Kế đến là cho hộp cà chua vào xào

- Rồi bỏ các lọai bột từ số 2 đến số 7 mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê

- tiếp đến cho các lọai rau củ nào muốn ăn vào xào tiếp

- Cho nước, hay sữa tươi hay nước cốt dừa tùy ý, 

- Nấu cho chín và sền sệt thì rắc ngò hoặc boaro

- vậy là ăn với cơm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét