1. Lassi
- Là thức uống giải nhiệt tuyệt hảo, Lassi không chỉ nổi tiếng ở Ấn Độ mà còn ở cả các nước lân cận trong khu vực Nam Á như: Pakistan, Nepal, Bangladesh… Được làm từ hỗn hợp sữa chua với nước và thảo mộc hoặc hương liệu của Ấn Độ, Lassi truyền thống có vị mặn và hương thơm đặc trưng từ cây thìa là Ai Cập.
- Ngày nay, Lassi đã trở phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều biết đến Lassi với vị ngọt mát chứ không phải vị mặn như Lassi truyền thống. Lassi ngọt được pha trộn từ sữa chua với đường, hoa quả, nước hoa hồng… thay cho các loại hương liệu, thảo mộc. Người Ấn Độ thường thưởng thức Lassi trong bữa trưa để xua tan những mệt mỏi trong ngày hè oi bức.
2. Thandai
- Thandai gắn liền với lễ hội sắc màu Holi và là thức uống truyền thống của Ấn Độ. Công thức chế biến khá cầu kì. Quả hạnh nghiền nhỏ xay cùng hạt thìa là, hạt dưa hấu, cây nghệ tây, cánh hoa hồng, thêm hạt tiêu, bột gia vị bạch đậu khấu, sữa và đường. Ly Thandai không chỉ có màu đẹp mắt mà còn thơm nồng hương hoa hồng quyến rũ đấy!
3. Jal-Jeera
- Đây là loại đồ uống có một lịch sử rất lâu đời, ngày nay Jal Jeera (hay còn có tên là Jaljira) vẫn là thức uống không thể thiếu trong những sự kiện và lễ hội văn hóa của người Ấn Độ. Jal Jeera còn là tên của loại bột tạo nên hương vị độc đáo cho thức uống này, nó được làm từ cây thìa là Ấn Độ, gừng, hạt tiêu đen, bạc hà, muối đen, hương liệu hoa quả, ớt bột xay nhỏ mà thành.
- Công thức của Jal Jeera chỉ đơn giản là nước chanh với bột Jaljira nhưng lại được người dân nơi đây rất ưa dùng. Cây thìa là Ấn Độ, muối đen có tác dụng tốt với đường tiêu hóa, bạc hà giúp thanh nhiệt, đẩy lùi cơn nóng nực mùa hè. Thức uống này thỉnh thoảng còn được dùng làm món khai vị để “đánh thức” khẩu vị nơi thực khách.
4. Shikanjvi
- Là ” phiên bản” nước chanh của Ấn Độ, Shikanjivi có vị cực đặc biệt, khá kén người uống. Ngoài các nguyên liệu thông thường như nước chanh, gừng, đá và nước, người Ấn Độ còn cho thêm nhiều gia vị như: muối, cây thìa là Ấn Độ, cây nghệ tây đã nghiền nhỏ….
5. Aam Panna
- Aam Panna có màu xanh nhạt rất mát mắt và là sự kết hợp hoàn hảo của xoài xanh, đường và các loại gia vị. Không chỉ vậy, Aam Panna còn rất có lợi cho sức khỏe của con người.
- Aam Panna là thức uống hiệu quả cho những người bị kiệt sức do nhiệt và cảm nắng, làm dịu đi cơn khát, làm giảm sự mất muối và sắt do đổ mồ hôi quá nhiều trong mùa hè. Thức uống chứa nhiều vitamin B1, B2, C này còn bổ sung thêm sức đề kháng cho cơ thể để chống chọi với những đợt nóng oi ả nơi miền đất Ấn Độ.
- Là thức uống giải nhiệt tuyệt hảo, Lassi không chỉ nổi tiếng ở Ấn Độ mà còn ở cả các nước lân cận trong khu vực Nam Á như: Pakistan, Nepal, Bangladesh… Được làm từ hỗn hợp sữa chua với nước và thảo mộc hoặc hương liệu của Ấn Độ, Lassi truyền thống có vị mặn và hương thơm đặc trưng từ cây thìa là Ai Cập.
- Ngày nay, Lassi đã trở phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều biết đến Lassi với vị ngọt mát chứ không phải vị mặn như Lassi truyền thống. Lassi ngọt được pha trộn từ sữa chua với đường, hoa quả, nước hoa hồng… thay cho các loại hương liệu, thảo mộc. Người Ấn Độ thường thưởng thức Lassi trong bữa trưa để xua tan những mệt mỏi trong ngày hè oi bức.
2. Thandai
- Thandai gắn liền với lễ hội sắc màu Holi và là thức uống truyền thống của Ấn Độ. Công thức chế biến khá cầu kì. Quả hạnh nghiền nhỏ xay cùng hạt thìa là, hạt dưa hấu, cây nghệ tây, cánh hoa hồng, thêm hạt tiêu, bột gia vị bạch đậu khấu, sữa và đường. Ly Thandai không chỉ có màu đẹp mắt mà còn thơm nồng hương hoa hồng quyến rũ đấy!
3. Jal-Jeera
- Đây là loại đồ uống có một lịch sử rất lâu đời, ngày nay Jal Jeera (hay còn có tên là Jaljira) vẫn là thức uống không thể thiếu trong những sự kiện và lễ hội văn hóa của người Ấn Độ. Jal Jeera còn là tên của loại bột tạo nên hương vị độc đáo cho thức uống này, nó được làm từ cây thìa là Ấn Độ, gừng, hạt tiêu đen, bạc hà, muối đen, hương liệu hoa quả, ớt bột xay nhỏ mà thành.
- Công thức của Jal Jeera chỉ đơn giản là nước chanh với bột Jaljira nhưng lại được người dân nơi đây rất ưa dùng. Cây thìa là Ấn Độ, muối đen có tác dụng tốt với đường tiêu hóa, bạc hà giúp thanh nhiệt, đẩy lùi cơn nóng nực mùa hè. Thức uống này thỉnh thoảng còn được dùng làm món khai vị để “đánh thức” khẩu vị nơi thực khách.
4. Shikanjvi
- Là ” phiên bản” nước chanh của Ấn Độ, Shikanjivi có vị cực đặc biệt, khá kén người uống. Ngoài các nguyên liệu thông thường như nước chanh, gừng, đá và nước, người Ấn Độ còn cho thêm nhiều gia vị như: muối, cây thìa là Ấn Độ, cây nghệ tây đã nghiền nhỏ….
5. Aam Panna
- Aam Panna có màu xanh nhạt rất mát mắt và là sự kết hợp hoàn hảo của xoài xanh, đường và các loại gia vị. Không chỉ vậy, Aam Panna còn rất có lợi cho sức khỏe của con người.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét