Xin giới thiệu với các chị em 8 thực phẩm có công dụng thần kỳ có thể ngăn ngừa hoặc giết chết tế bào ung thư
Các nhà khoa học cho rằng bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý.
1. Cà tím
Cà tím là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa
nhiều vitamins A, B1, B2, C và các protein. Trong thực tế, cà tím không
chỉ giúp giảm cholesterol và hạ huyết áp mà còn chứa nhiều chất chống
ung thư. Khoa học hiện đại khám phá ra rằng, trong cà tím có “solanine” –
chất có thể ngăn chặn việc phát triển của khối u trong hệ tiêu hóa.
2. Mướp đắng
Các nhà khoa học đã phát hiện trong mướp đắng có
một loại protein hoạt tính, có khả năng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.
Loại protein này kích thích hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể.
Ngoài ra, theo nghiên cứu chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự phát
triển của tế bào ung thư vú.
3. Rong biển
Nghiên cứu y tế hiện đại đã chứng minh rằng rong
biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các thành phần thuốc có lợi cho
sức khỏe con người. Rong biển thuộc loại thực vật tính kiềm, nếu ăn
thường xuyên sẽ có lợi cho việc cải thiện thể chất của con người hiện
đại, nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức chống đỡ bệnh ung thư.
Chất sê-len (chất selenium) trong rong biển còn có
khả năng chặn đứng sự di căn của các tế bào ung thư, khống chế sự phân
chia và sinh trưởng của tế bào ung thư.
4. Khoai lang tím
Khoai lang có công dụng chống ung thư tuyệt vời là
do nó chứa một thành phần đặc biệt có tên DHEA. Hormone này có thể phòng
ngừa ung thư và chống lão hóa.Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho
thấy DHEA rất hiệu quả trong việc phòng chống ung thư vú và ung thư ruột
kết.
Đồng thời, hàm lượng beta-carotene có trong khoai
lang không hề ít hơn hàm lượng này trong cà rốt. β-carotene có tác dụng
chống bức xạ điện tử do đó mà khoai lang có tác dụng phòng ngừa ung thư.
Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang hiệu quả trong việc
chữa trị chứng táo bón và phòng ngừa ung thư đại trực tràng.
5. Bí ngô
Giống như những loại rau quả màu vàng như khoai lang,
cà rốt, bí ngô giàu chất chống oxy hóa, beta-carotene, đóng một vai trò
quan trọng trong phòng chống ung thư. Ngoài ra, chất sterol trong hạt
bí ngô cũng đã được chứng minh có tác dụng chống lại một số bệnh ung
thư.
6. Cám lúa mì
Một nghiên cứu mới đây của Hội Sức Khỏe Mỹ cho thấy,
cám lúa mì (wheat bran) rất giàu chất xơ không hòa tan trong nước, có
khả năng giảm thiểu lượng estrogen trong máu. Từ đó người ta suy đoán
rằng chất xơ trong cám lúa mì có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư
vú.
Ngoài ra, cám lúa mì có tác dụng giúp cơ thể sử dụng
năng lượng hữu hiệu từ thức ăn thông qua các chu trình sinh hóa, sự
chuyển hóa cholesterol và acid béo do có thành phần pantothennic acid,
giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.
7. Củ cải
Dầu cải và glycosid trong củ cải có thể phát huy tác
dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống
ung thư có vị cay cay. Thành phần có vị cay này có thể ngăn ngừa ung thư
vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường. Vì vậy, củ cải càng
cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.
8. Kiwi
8. Kiwi
Quả kiwi là nguồn phong phú vitamin A, C và E.
Vitamin C là chất chống ô-xy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các phân
tử gốc tự do, chống lại bệnh tim mạch, ung thư, và bệnh béo phì.
Trong kiwi chứa nhiều chất flavonoid và carotenoid.
Đây là những hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các DNA
không bị hủy hoại do quá trình ôxy hóa, vì thế sự phát triển của bệnh
ung thư sẽ bị ngăn chặn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét