Vỏ "bánh mỳ sandwich" giòn và cứng chứ không mềm như vỏ sandwich thường,
nhân thì ngoài pate gan kiểu Việt còn có thịt bò kiểu Mỹ, Hàn.
Hoang
Nguyen đã phải đóng cửa cửa hàng Bánhwich, bánh mỳ và sandwich (loại
bánh mỳ kẹp thịt kiểu Mỹ), chỉ vài ngày sau khi khai trương hồi cuối
tháng 8 vì lý do ... quá đông khách. Nguyen không thể ngờ rằng cửa hàng
lại thành công như vậy.
"Chúng tôi không ngờ
đến tình huống đó, cứ 5 khách hàng lại có một người mua với số lượng lớn
đem đi", Nguyen nói. Bên cạnh cửa hàng của Nguyen có đến 15-20 quán
sandwich khác, mà quán của anh vẫn đông khách, chứng tỏ sức hấp dẫn của
món ăn của món kết hợp này.
Nguyen cùng bạn
gái, Linh Nguyen, phải tạm dừng 4 ngày và có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho
việc kinh doanh lớn. "Hiện giờ công việc của chúng tôi đã tốt hơn
nhiều", trang Lincoln Journalstar dẫn lời ông chủ cửa hàng cho hay.
Bánhwich
Café nằm trong khu Saigon Plaza, trung tâm mua sắm ngay bên ngoài đường
MoPac ở thành phố Lincoln, bang Oregon. Cửa hàng phục vụ món sandwich
kiểu Việt Nam, trà trân châu và sữa chua.
Trước
khi đến Lincoln với cửa hàng Bánhwich, Hoang Nguyen từng là giám đốc
điều hành chuỗi nhà hàng Nhật ở thành phố Kansas, bang Missouri. Bây giờ
anh phụ trách việc kinh doanh còn Linh Nguyen chịu trách nhiệm cho phần
nấu nướng. Bánh mỳ là là món sở trường của cô.
Bánh
mỳ sandwich giòn giòn, cứng cứng, có nhân thịt, rau, gia vị, pate gan
và nước sốt mayonnaise. Các loại rau và gia vị gồm có những lát dưa
chuột, cà rốt ngâm, củ cải, rau mùi, hạt tiêu và ớt. Sự khác biệt giữa
các loại bánh mỳ sandwich nằm ở các loại thịt. Hiện cửa hàng có các loại
thịt bò, gà cay, thịt lợn nướng và thịt nguội. Trong tương lai, nhà
hàng dự định cho ra đời 4 loại nhân thịt khẩu vị khác nữa.
Món
tráng miệng bánh quế kiểu Việt Nam của cửa hàng cũng rất được khách
hàng yêu thích. Vị vani lẫn với vị dứa, có màu xanh đẹp mắt và vị ngọt
lịm, rất hợp để ăn sau món bánh mỳ cay. Quán cũng có trà hương vị bột
sắn, sữa chua đông đá, bánh pho mát và salad mực để ăn kèm. Bánh mỳ chay
không có trong thực đơn nhưng bạn vẫn có thể mua được nếu có yêu cầu.
Sau
sự cố ban đầu vì khách quá đông, bánh mỳ và thịt nướng vẫn được làm
ngay tại chỗ, nhưng tốc độ phục vụ nay đã tăng lên. Có một người chuyên
phụ trách các đơn đặt hàng số lượng lớn và mang đi. Phần lớn khách hàng
mang đi nên không gian nhà hàng chỉ vừa phải với bốn chiếc bàn màu vàng
cho khách dùng tại chỗ.
"Bánh rất ngon, có sự
kết hợp của rau mùi, cà rốt ngâm và hạt tiêu. Tôi thích nhất món
Bánhwich thịt bò kiểu Hàn Quốc với nước sốt kiểu Nhật ngon ngọt", một
khách hàng cho biết.
Một khách hàng khác thì
nói: "Tôi là một người hâm mộ bánh mỳ, tôi phát hiện ra hương vị của
bánh mỳ truyền thống trong cửa hàng Bánhwich ở đây".
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét